เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
7 ไอเดีย การหาตังแบบ “จับเสือมือเปล่า” by admin
โพสโดย
ผีผ้าห่ม
51.นายหน้า

.     เป็นอาชีพที่เป็นตัวกลางในการประสานงานระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายให้เกิดการซื้อขายขึ้นแล้วคอยกินค่าธรรมเนียม ไม่ว่าจะเป็นนายหน้าอสังหาฯ นายหน้าขายรถ แค่เป็นตัวกลางประสานงานติดต่อระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายก็ถือว่าเป็นนายหน้าทั้งนั้น (นายหน้าแปลกๆก็มี เช่น นายหน้าขายรถของเล่น นายหน้าติดต่อช่างแต่งหน้า นายหน้าต่อภาษีรถยนต์) นายหน้าบางคนประกาศขายสินค้าแล้วบวกราคาเพิ่มเองจากเจ้าของ ก็เป็นการทำกำไรอย่างมหาศาลแบบไม่ต้องออกแรงอะไรมากเลย(เคสแบบนี้คุณต้องเก๋าพอตัวเลยนะจะบอกให้) ธุรกิจนายหน้าจึงเป็นธุรกิจที่หลายๆคนให้ความสนใจและมีแนวโน้มทำกันมากขึ้น ยิ่งเป็นคนที่นำเสนอเก่ง ชักจูงคนเก่ง ขายของเก่งยิ่งได้เปรียบ แต่นายหน้าจะมีต้นทุนเล็กๆน้อยๆในการติดต่อเพื่อให้ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถตกลงซื้อขายกันได้สำเร็จเท่านั้น แค่นี้ก็จับเสือมือเปล่า สบายๆ

2.affiliate program

.     เป็นธุรกิจบนอินเตอร์เนตอย่างง่ายๆ ที่ให้คุณได้รับอนุญาตให้โฆษณาสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ในเวบไซด์ที่เราสร้างขึ้นมาเองหรืออาจจะเป็นแค่ บล๊อกที่มีให้บริการฟรีมากมาย เพื่อให้ได้รับคอมมิชชั่นจากการขายผลิตภัณฑ์นั้นๆในฐานะผู้โฆษณา  affiliate program มีเยอะแยะมากมายให้เลือกเลยครับถ้าดังๆของบ้านเราก็ต้อง Lazada

3.โฆษณาบนอิเตอร์เน็ต

.     ก็จะออกแนวคล้ายๆกับการทำ affiliate program แหละครับ โดยการสร้างเว็ปไซน์ เว็ปบล๊อกต่างๆแล้วนำโฆษณาจากผู้ผลิตมาติดไว้ เพียงแต่คอมมิชชั่นที่เราจะได้ไม่ต้องรอให้เกิดการซื้อขายเกิดขึ้น แค่มีลูกค้าคลิกเข้าไปรับชมโฆษณา หรือสินค้าตัวนั้นๆเราก็จะได้คอมมิชชั่นแล้ว ง่ายๆสบายๆ ชิลๆ

4.ปล่อยเช่าห้อง,บ้าน,คอนโด

.     สำหรับในกรณีที่สามารถ-้ซื้อได้ 100% เท่านั้นนะครับ การปล่อยเช่าคอนโดโดยไม่ใช้เงินตัวเอง เป็นวิธีที่ค่อนข้างเสียงมากแต่ก็ให้ผลตอบแทนที่ค่อนข้างคุ้มค่า โดยการไปหาซื้อ บ้าน หรือคอนโด ที่คุณเองสามารถ-้ได้ 100%แล้วปล่อยให้เช่าต่อ โดยที่ค่าเช่าที่จะปล่อเช่าจะต้องเยอะกว่าที่คุณจะต้องผ่อนจ่ายทุกเดือนนะครับ เช่น สมมุติคุณปล่อยให้ลูกค้าเช่าห้องโดยตกลงค่าเช่าห้องเดือนละ 20,000 บาท แต่คุณต้องผ่อนชำระกับธนาคารหรือผู้ให้-้เดือนละ 16,000 บาท ต่อเดือน ทำให้ได้รายได้สุทธิแบบคร่าวๆประมาณ 4,000 บาท เหมือนได้มาฟรีๆ นี้ยังไม่รวมมูลค่าของมันหลังจากผ่อนหมดด้วยนะ

5.พรีออเดอร์

.     คือการขายของ โดยการที่คุณยังไม่ต้องมีของนั้นเอง หรือการขายของจากร้านคนอื่น ใช้วิธีไปคุยกับเจ้าของร้านขอส่วนลดในการซื้อ ขอรูปและลายละเอียด แล้วเอามาโฆษณา โปรโมทขายต่อ ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นของหายากหรือของที่ไม่มีขายในประเทศ ซื่งใครจะทำแนวนี้คงต้องฝึกสกิลภาษากันสักหน่อยนะ ส่วนช่องทางสมัยนี้ง่าที่สุดก็ต้อง Facebook ละครับ ใครสนใจก็ลองศึกษาดู

6.ธุรกิจเครือข่าย หรือ MLM

.     อีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างรายได้แบบจับเสือมือเปล่าที่ค่อนข้างเป็นี่นิยมกันในช่วงที่ผ่านมาเพราะต้นทุนในการสร้างรายได้น้อยมาก การสร้างรายได้กับ MLM หลักๆก็คือการขายสินค้าหรือบริการต่างๆให้ลูกค้าโดยที่คนที่เป็นสมาชิกจะได้ส่วนลดพิเศษกับสินค้าและบริการนั้นๆเพื่อให้เราไปขายต่อได้กำไรนั้นเอง (มันดีตรงที่ว่า สินค้าและบริการ เราไม่ต้องเตรียมเอง) อีกทางหนึ่งก็คือการหาสมาชิกโดยการชักชวนใครก็ตามมาสมัครเป็นสมาชิก ก็จะได้ค่าคอมมิสชั้นจากการแนะนำแถมยังได้คอมมิสชั้นจากการที่สมาชิกที่เราแนะนำมาซื้อสินค้าหรือบริการอีกด้วย

7.ตัวแทนขายประกัน

.     ไม่ว่าประกันชีวิต ประกันรถ ประกันบ้าน ปะกันอะไรก็แล้วแต่ เชื่อมั้ยว่าคนทุกคนต้องมีทำกันไว้บ้างแหละอย่างน้อยก็คนละอย่างสองอย่าง ซึ่งการเป็นตัวแทนขายประกันนั้นก็ง่ายแสนง่าย แค่ไปสมัครไว้สักที่ มีคอสอบรมการขายฟรี ที่สำคัญคือทำร่วมกับอาชีพอื่นเป็นอาชีพเสริมได้ด้วย

2

          เป็นไงบ้างละครับไอเดียและแนวทางพวกนี้พอจะเป็นประโยชน์ได้บ้างหรือป่าว แต่ขอเตือนนะครับ โลกนี้ไม่มีอะไรที่เราจะได้มาง่ายๆ การที่คิดจะ”จับเสือมือเปล่า” นั้นคุณต้องเก่งพอตัวเลย (ของแบบนี้มันฝึกกันได้ ขอแค่พยายาม และสู้อย่ายอมแพ้ก็พอ สู้ๆ)

โพสโดย : ผีผ้าห่ม
IP : 202.143.153.4
โพสเมื่อวันที่ : 17 พ.ค. 2561,14:13 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: