เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
วิธีนึ่งกั้งทะเล เคล็ดลับนึ่งให้เนื้อเนียนนุ่มหนึบฉ่ำใน
โพสโดย
โอ
 มาดูวิธีทำกั้งนึ่งแสนอร่อยใครลองก็ต้องติดใจด้วยเคล็ดลับนึ่งกั้งให้เนื้อหนึบเคี้ยวเพลิน ได้กินเนื้อเน้น ๆ เต็มปากเต็มคำ ยิ่งได้น้ำจิ้มซีฟู้ดสักถ้วยฟินลืม

     ถ้าเคยซื้อกั้งราคาแพงมากินแล้วไม่ประทับใจ เพราะแกะเปลือกมาเจอเนื้อแห้งแข็งไม่อร่อย เพื่อตัดปัญหามาทำเองเลยดีกว่า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกั้งนึ่ง สูตรจาก คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับกั้งไปนึ่งในกระทะเติมน้ำเล็กน้อย เนื้อเหนียวหนึบหวานอร่อย แกะง่ายเปลือกร่อนกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

 
     ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับปูทะเล โดย คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

วัตถุดิบ

     • กั้งทะเล 7-8 ตัว

วิธีทำกั้งนึ่ง

วิธีนึ่งกั้งทะเล

วิธีนึ่งกั้งทะเล
 
     กั้งทะเล ขนาด 7-8 ตัว 1 กิโลฯ ติดอวนปู กั้งนี้ส่วนใหญ่ได้จากอวนลาก เนื้อจะจืดกว่ากั้งอวนลอย เพราะความสดที่ต่างกัน อีกทั้งกระดองที่หนายังเป็นอุปสรรคในการคุมอุณหภูมิ ถ้าต้องดองเก็บไว้ขายแต่ปริมาณของกั้งอวนปูมีน้อยนิด นาน ๆ ได้ตัวที เพราะกั้งพวกนี้จะอยู่หน้าดิน หากใครได้ชิม รับรองจะลืมกุ้งไปเลย

วิธีนึ่งกั้งทะเล
 
     จับมาต้มประมาณ 8 นาที พอน้ำเดือดปิดฝา 

วิธีนึ่งกั้งทะเล

วิธีนึ่งกั้งทะเล

วิธีนึ่งกั้งทะเล
 
     กินของอร่อยมักมีอุปสรรคที่การแกะ แต่ถ้าไม่แกะไม่แคะก็ไม่ค่อยอร่อย กั้งปอกง่ายกว่าปู ตัวหนึ่งสองคำพอดี เนื้อกั้งมีความเหนียวกว่าปูและกุ้ง แต่ความหวานมีมากกว่า กินได้แบบเต็มคำ กั้งที่ไม่สุกเกินไปจะให้ความหวานและหอม

วิธีนึ่งกั้งทะเล

วิธีนึ่งกั้งทะเล

วิธีนึ่งกั้งทะเล
 
     ถ้าไม่อยากเปื้อนมือก็ใช้มีดผ่าแบ่งครึ่งจะกินได้ง่าย แต่ด้วยเนื้อครึ่งตัว กินแล้วมันไม่ได้ฟีลของเนื้อ เพราะเคี้ยวง่ายไป

วิธีนึ่งกั้งทะเล

วิธีนึ่งกั้งทะเล

วิธีนึ่งกั้งทะเล
 
     เนื้ออาจจะไม่นุ่มเนียนละมุนเหมือนเนื้อปู แต่ความเหนียวหนุบมันยั่วยวนให้เคี้ยว ยิ่งเคี้ยวก็ยิ่งอร่อย
โพสโดย : โอ
IP : 202.29.178.82
โพสเมื่อวันที่ : 22 พ.ย. 2560,13:23 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: