เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
ว่าด้วยเรื่องแฟนนักบอล นักฟุตซอล...
โพสโดย
kick
การเป็นแฟนนักบอลไม่ง่ายนะ ใช่ว่าจะแต่งตัวสวยไปยืนเชียร์ข้างสนามกล้องจับออกทีวีแล้วจะแฮป-นะ
กว่าจะไปถึงจุดนั้น ถ้าเบ้าหน้าไม่ให้ใช่ว่าจะไปถึงนะ
เป็นแฟนนักบอลต้องเพื่อใจไว้เลยนะ ว่า
มันเจ้าชู้นะจะบอกให้นักบอลอะ(บางคน) บางคนรักกันตั้งแต่ยังไม่ดัง พอดังแล้วก็ทิ้งไปก็มี(คำหยาบ) คนที่รักกันยาวๆ จับมือเคียงข้างกันนั้นละโคตรเท่

เรื่องแชทคุยกันนี้ถ้าไม่ไกลกันเป็น 100 โลเชื่อได้เลยไม่เกิด 15 ประโยค อารมประมาณว่า ชั่วโมง ตอบครั้ง นอนบ้างละ พักมั้งละ กินข้าว ซ้อม ทำงาน เรียน  สบายใจได้

เวลาซ้อมแมร่งเยอะกว่า เวลาให้เราซะอีก ในระดับหนึ่งถ้าเกิดเล่นเป็นอาชีพยิ่งหนักเลย นอกจากจะไม่มีเวลาให้แล้วเงินก็ไม่มีให้นะ เราต้องหาเงินให้เค้าใช้ด้วยนะ บางที(ก็ช่วยๆกันไป) เงินเดือนไม่ออก 3 4 เดือนนี้ ปัญหาระดับท๊อปของวงการนี้เลย ทำใจ จะดึงคอใครมารับผิดชอบก็ไม่ได้นะ

กลับจากซ้อม เสื้อผ้าชุดซ้อมเหม็นๆเปียกๆ นี้ไม่ต้องพูดถึง เดินมาถึง "คิดจังกอดหน่อย" นั้นละกรรมของเรา หอมชื่นใจไมละ แต่ก็นะต้องทำใจมันเป็นการเพิ่มกำลังใจอย่างหนึ่งของเค้านิ

ถึงเวลาที่งอลต้องง้อตัวเองนะเว้ยย เค้าไม่มีเวลานะบางที่ งอลเองง้อเองหายเองมันยังไม่รู้เลยนะว่างอลอะ นี้ก็ใช้วิธีบอกไปเลยว่างอล มันถึงจะกระตุกต่อมง้อของมันได้

อีกปัญหาของชะนี อย่างเรา "ทำไมแฟนนักบอลคนนั้นสวยจัง"  มองกลับมาที่ตัวฉันเอง เอาเวลาไหนไปทำสวยวะ วันๆทำแต่งาน เอาแต่เรียน กลับมาบางทีมันซ้อมไม่มีเวลาไปรับก็ต้องนั่ง สองแถวลิ้นโต้ลมกลับเองด้วยซ้ำ ด้วยความที่ทำงาน กทม รถ 2 แถวที่นี้ขับยังกะหนัง Fast8 กล้ามแขนกล้ามขาไม่ต้องพูดถึง คุณต้องเข้าใจในจุดนี้นะหนุ่มๆ คนที่เค้าสวยอะคือคนที่เค้ามีเวลามาก ไม่งั้นก็ทุนเดิมเท่านั้นละเธอ เราพยายามแล้วพยายามสวยแล้ว ได้นิดๆหน่อยๆ เห็นใจเราเนาะ

เวลาไป พบญาติ นี้ก็ปัญหาใหญ่ ญาติอยากเจอจังเลยเเฟนเนี้ย นี้ก็ตอบได้แค่ว่าซ้อมคะ ไม่ว่างคะ เวลามีถ่ายทอดสด เอาแล้ว เอาแล้ว ไหนอะไม่แฟนหนูเลย  หรือลงแปบเดียวเอง .... ยิ้งแฉ่ง คะ ตามนั้นละสนามให้มันวิ่งได้คนเดียวก็ดีสิ บ้าจริง

เดินห้างนี้ใส่กางเกงบอล หอบกระเป๋าชุดซ้อม รองเท้าบอล นี้แมร่งต้องติดตัวตลอดประมาณว่าพวกจะไปเตะบอลกลางห้างอะไรเบอร์นั้น อันนี้ก็ต้องเข้าใจบางครั้งดันรีบมาหาเราไงกลัวเรางอล รองเท้าก็ใช่ว่าจะถูกต้องหอบมาด้วยไม่มีตังจะซื้อใหม่ถ้าเกิดมันหาย (ก็บอกละว่าตังน้อย) ยิ่งถ้าประตูนะหอบถุงมือ สนับศอกมาด้วยอีก ถ้าเป็นพรีเซ็นเตอร์ ระดับเงินเดือนออกทุกๆเดือนก็ดีไป คือต้องเข้าใจไงบางที่เค้าก็แต่งตัวไม่เป็น ไอดอลการแต่งตัวส่วนมากก็จะเป็นนักกีฬาดังๆ ถ้าแต่งตามเค้าไปก็แลดูจะคนละขั้วโลกเกิน มองกลับมาที่คนที่ยืนข้างๆฉันที่มีพี่แบล็คแฮมเป็นไอดอลก็ขำแปบ ห้าๆๆๆ เอาเป็นว่าเดินห้างอย่างภาคภูมิใจไปละกัน

ไม่ได้จะอวดว่ามีแฟนนักบอล
แต่จะบอกว่าถ้ามีแล้วใจต้องกว้าง รู้จักเหตุและผล ต้องคิดให้ดีเราอาจเป็นหนึ่งในกำลังใจให้เค้าสู้ต่อไปได้ อย่างทิ้งเค้าให้วันที่เค้าล้ม ให้วันที่เค้าอ่อนแอไม่มีใคร ให้อดทนให้เชื่อมั่นในตัวเค้าสักวันละ ทุกๆอย่างจะดีขึ้นมาเอง จับมือกันแน่นๆ ก้าวไปด้วยกัน ไม่ว่าจะอาชีพไหนๆ ถ้าเดินมาด้วยกันแล้วช่วยกันสร้างอนาคตให้มันดี บางครั้งมันอาจผิดหวัง บางครั้งมันอาจท้อ บางครั้งมันอาจเหนื่อย ให้เค้ามองมาที่เราแล้วเค้ามีแรงสู้ต่อ ... ก็เป็นความสำเร็จของเราแล้วละ
#รักนักบอล
โพสโดย : kick
IP : 202.143.153.4
โพสเมื่อวันที่ : 17 พ.ค. 2561,14:19 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: