เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
อยากเล่นฟุตบอลให้เก่งทำอย่างไร!!!
โพสโดย
นนท์ กาก

อยากเล่นฟุตบอลให้เก่งทำอย่างไร!!!

สำหรับคนที่กำลังเริ่มต้น หรือรู้สึกว่าตัวเองเล่นฟุตบอลไม่เก่ง หรือยังไม่พอใจในวิธีการเล่นฟุตบอลของตนเอง ...คุณกำลังค้นหาใน google หรือช่องทางการค้นหาอื่นๆใช่หรือไม่ และคุณกำลังนั่งจิ้ม นั่งกด ในช่องค้นหา โดยใช้คำว่า อยากเล่นฟุตบอลเก่งๆทำอย่างไร อยากเล่นฟุตบอลเก่ง วิธีที่ทำให้เล่นฟุตบอลเก่ง เตะบอลให้เก่งทำไง ฯลฯ อะไรประมาณนี้ คุณใช้วิธีการค้นหาจากวิธีการค้นหาข้างต้น จนมาพบคำตอบในเว็ป www.ball2night.com แห่งนี้ ... ผมไม่ได้เขียนบทความนี้เพื่อให้คุณเก่งภายใน 1-2 วันหรอกครับ... แต่ขอมอบแนวทางการทำอย่างไรให้เล่นฟุตบอลเก่งขึ้น ไปในแนวทางที่ถูกต้อง และใช้ระยะเวลาในการเล่นฟุตบอลดีขึ้น ด้วยระยะเวลาที่สั้นกว่า วิธีการดั้งเดิมที่คุณทดลองใช้กันมา ลองอ่านดูนะครับ

เลี้ยงบอล รูปคนเลี้ยงบอล นักฟุตบอลเลี้ยงบอล

หากอยากเล่นฟุตบอลเก่งก็ต้องอยู่กับฟุตบอลให้มากขึ้น

ในแต่ละวัน คุณทุ่มเทกับลูกฟุตบอลกลมๆแค่ไหน คุณอยู่กับมันนานแค่ไหน หากคุณอยากเก่ง คุณต้องสละเวลาที่คุณทำอย่างอื่น แบ่งปันมาให้มัน ทุกเรื่องราวในชีวิตขอให้เกี่ยวข้องกับกีฬาฟุตบอล มีลูกฟุตบอลสัก 1 ลูกไว้ในบ้าน เมื่อต้องการมัน สามารถหยิบมาเดาะ หยิบมาเลี้ยง ได้ทันที.. ชีวิตทุกอย่างคุณต้องปรับเปลี่ยน มาดูบอลให้มากขึ้น เปิดค้นหาเรื่องราวเกี่ยวกับฟุตบอลให้มากขึ้น หากอยากเก่งเรื่องฟุตบอล ก็ต้องทำการบ้านก่อนนะครับ  ค้นหาแนวทางในการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้อง ไม่เดินหลงทาง ก็จะทำให้พัฒนาการและการทำให้เราเล่นฟุตบอลได้เก่งได้อย่างรวดเร็ว

นอนกอดลูกฟุตบอล เด็กนอนกอดลูกบอล กอดบอล นอนกอดบอล

อยากเตะบอลเก่งก็ต้องเริ่มต้นจากเบสิค

ความสำเร็จระยะยาวในอาชีพนักฟุตบอล ว่ากันว่า นักฟุตบอลต้องมีพื้นฐานการเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม เพราะพื้นฐานการเล่นฟุตบอลจะเป็นสิ่งคู่กายของนักฟุตบอลทุกคน การจับบอล ส่งบอล การเลี้ยงบอล การยิงประตู การเคลื่อนที่ การเดาะบอล โหม่งบอลฯลฯ หากเราดีและถูกต้อง มันก็จะพัฒนาไปในแนวทางที่ถูกต้อง หากคนที่เริ่มต้นในการเล่นฟุตบอลด้วยพื้นฐานการเล่นที่ผิด โอกาสพัฒนาหรือต่อยอดก็พอมีบ้าง แต่น้อย... เบสิคพื้นฐานการเล่นฟุตบอลจึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญอันดับแรก

เบสิคฟุตบอล เบสิคการเล่นฟุตบอล พื้นฐานฟุตบอล

อยากเล่นบอลเก่งก็ต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ

หลายๆคนอยากเล่นฟุตบอลให้เก่ง แต่พยายามไม่สุด ติดปัญหาอุปสรรค มักโทษนู่นโทษนี้ ..มักมีทรรศนะคติในด้านลบ เช่น เล่นไปก็ไม่ติดทีมชาติหรอก เล่นไปก็สู้เด็กเส้นไม่ได้ โทษกรรมการที่ไม่มีมาตรฐานการตัดสินบ้าง  บางทีก็โทษตัวเอง เช่น ตัวเราเล็กเกินไป ตัวเราอ้วนเกินไป เตี้ยไป เราวิ่งช้าเกินไป เราอายุมากไป โทษดินฟ้าอากาศ.. ฝนตกน้ำท่วมทำให้ซ้อมไม่ได้ ร้อนเกินไปทำให้ซ้อมบอลไม่ได้ หนาวเกินไป.. หาข้ออ้างได้สาระพัดนะคนเรา... แต่ถามว่าทุกวันนี้คุณเล่นฟุตบอลอยู่ไหม คำตอบก็คือ เล่นกันอยู่เกือบทุกวัน ทำไมไม่พยายามขึ้นอีกนิด หรือไปให้มันสุดทาง ความฝันความหวังของเรามันไม่ใช่เรื่องไกลความจริง หากเราพยายามอย่างสุดความสามารถ

อยากเล่นฟุตบอลเก่งเร็วๆ ก็ต้องมีครูฟุตบอลที่เก่งด้วย

หลายๆคนใช้วิธีการเล่นฟุตบอลให้เก่งแบบธรรมชาติ ก็คือ ไม่ต้องมีใครสอน กรูอาศัยลูกอึด เล่นมันทุกวัน ไม่มีขาด 365 วัน เล่นฟุตบอล มากกว่า 300 วัน ทำไมมันถึงจะไม่เก่ง คำตอบก็คือ คุณอาจเก่ง แต่จะมีสักกี่คนที่เล่นฟุตบอลเก่งแบบคุณ ลองมองรอบๆตัว ในสนามฟุตบอลที่คุ้นเคย คุณเห็นเพื่อนคุณสักกี่คน ที่เล่นฟุตบอลกันทุกวัน แล้วประสบความสำเร็จ อาจมีนะ 100 คน ผมให้อย่างมากประสบความสำเร็จระดับสโมสร แค่ 1 คน เท่านั้นแหล่ะ  ..เพราะพวกคุณใช้เวลากับธรรมชาติฟุตบอลมากเกินไป หรือว่าอาจไปเลียนแบบโรนัลโด้ หรือ โรนัลดินโหญ่ ที่เป็นนักฟุตบอลประเภทสตรีทซอคเกอร์ บอลข้างถนน  แต่อย่าลืมว่า เขาเล่นข้างถนนไม่นานหรอก แมวมองเขาเห็นแววเขาจึงรีบดึงมาปั้น ในระบบการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้อง...สรุปคือ ช่วงเวลาที่เล่นฟุตบอลแบบธรรมชาติ ตามมีตามเกิด หรือเล่นด้วยความสนุก มันก็มีได้บ้าง แต่คุณควรเข้าไปในระบบทีมที่มีการฝึกซ้อมอย่างดี  มีครูสอนบอลที่เก่ง มีโค้ชที่ดี... ครูพละศึกษา คือ มือปั้นนักเตะฝีเท้าดีมานักต่อนักแล้ว หากคุณไม่มีโอกาสที่จะไปเป็นนักฟุตบอลตามอคาเดมี่ต่างๆ  ให้คุณเริ่มต้นจากนักฟุตบอลระดับโรงเรียนก่อน........ค่อยๆไต่เต้าขึ้นไป

หรือ หากเดินเข้าหาโอกาส พ่อแม่ผู้ปกครองควรพาลูกหลานเข้าไปใน สถานที่ที่มีการฝึกฟุตบอลที่ได้มาตรฐาน...หรือ คุณจะโชคดีหากมีคนใกล้ตัว นำแนวทางการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้อง มาถ่ายทอดตั้งแต่เยาว์วัย คนใกล้ตัวก็คือ พ่อ แม่ ญาติ รุ่นพี่ ครูในโรงเรียน ผู้อาวุโสในสนามฟุตบอล นำแนวทางการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้องมาสอน คุณก็จะเก่งได้ แต่ถามว่าคนเหล่านั้นรู้เรื่องราวเกี่ยวกับฟุตบอลมากเพียงใด  บางคนเป็นหัวหน้าทีม พอใกล้แข่งบอล ก็นัดลงทีมอย่างเดียว อย่างนี้มันไม่ใช่  ..ปัจจัยคือ บุคคลากรในพื้นที่ของคุณ มีคนเก่งฟุตบอลจริงหรือเปล่า

ครูที่เก่งแน่นอน คือ คนฟุตบอล คนที่มีประสบการณ์ด้านฟุตบอล ผ่านการทำทีม ผ่านการปั้นเด็ก เช่น คนที่เคยเป็นนักฟุตบอลอาชีพมาก่อน โค้ชที่ผ่านการอบรม..และที่คาดไม่ถึงคือ คลิปวิดีโอ สอนฟุตบอลที่มีอยู่หลากหลายในอินเตอร์เน็ต อยู่ที่ว่า คุณจะหยิบจับมันมาใช้ถูกหรือเปล่า บางคลิปสวยงาม แต่ก็แทบไม่มีประโยชน์อะไรเลย แต่บางคลิปดูธรรมดาแต่หากฝึกตามคุณก็อาจเก่งได้อย่างมหัศจรรย์

อยากเตะบอลเก่งต้องซ้อม และต้องแข่งขัน

อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ คือ การแข่งขัน ..เราจะรู้ว่าเราเก่งหรือไม่เก่ง ก็อาจวัดได้จากการแข่งขัน เราจะรู้ว่าการฝึกซ้อมฟุตบอลตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทำให้เราพัฒนาขึ้นหรือไม่ ก็อาจวัดได้จากฟอร์มการเล่น...  เราต้องหาแมตซ์แข่งเพื่อหาประสบการณ์ เราต้องหาคู่ต่อสู้ที่เก่งกว่า เพื่อยกระดับความสามารถของเรา การเจอคู่ต่อสู้ที่เก่งกว่า เราจะรู้ข้อบกพร่องและจุดอ่อนของเราอย่างชัดเจน  แต่หากเราเป็นนักฟุตบอลจังหวัด แล้วย้อนกลับไปแข่งฟุตบอลระดับอำเภอ... เราจะเห็นอะไร .. เราจะรู้อย่างเดียวว่า เราเก่ง และเราสามารถเอาชนะได้ เพราะมันไม่ใช่สิ่งท้าทายอะไร  ..แสวงหาคู่ต่อสู้ที่แกร่งกว่าตลอดเวลา ..ในการแข่งขันฟุตบอลระดับชาติ ทำไมต้องหาทีมชาติที่เก่งกว่า มาอุ่นเครื่องกับประเทศไทย มันก็ตรงนี้แหล่ะครับ  การยกระดับมาตรฐานการเล่น ต้องไปอยู่ในกลุ่มกับคนที่เก่ง มีการแข่งขันกันตลอด

บางคนเก่งอยู่ในหมู่บ้าน พอไปอยู่ในระดับจังหวัดก็กลายเป็นท้ายแถว... เมื่อเป็นท้ายแถวสิ่งที่ต้องทำคือ ปากกัด ตีนถีบ พยายามอย่างสุดความสามารถในการแย่งตำแหน่งตัวจริง เมื่อมีความมุ่งมั่น ความตั้งใจ มีเป้าหมาย เราจะถีบตัวขึ้น โดยที่ไม่รู้ตัว อย่างนี้เป็นต้น

วิธีที่ทำให้เล่นฟุตบอลเก่งขึ้น

1.ต้องรักฟุตบอล

2.ต้องฝึกซ้อมเบสิคที่ถูกต้องสม่ำเสมอ

3.ต้องมีความกระหายที่อยากประสบความสำเร็จ

4.ต้องแสวงหาโอกาส

5.ต้องเดินตามแนวทางที่ถูกต้อง

6.ต้องเอาตัวเข้าไปอยู่ในสถานที่ ที่มีระบบการฝึกซ้อมที่ดี มีนักฟุตบอลที่มาตรฐานสูง

7.ต้องแข่งกับคนที่เก่งกว่า เพื่อให้เก่งกว่าเขาให้ได้

8.เหนื่อยได้ ท้อได้ แต่ต้องกลับมาให้เร็ว

9.มีวินัย มุ่งมั่น ทุ่มเท มีเป้าหมายที่ชัดเจน ว่าจะทำอะไรในแต่ละวัน

10.สำคัญที่สุด ต้องกล้าที่จะฝัน และไม่หยุดจนกว่าจะถึงฝัน..สู้ๆครับทุกคน เป็นกำลังใจให้แน่นอน Mr.knock กุนซือบ้านๆ

อยากเล่นฟุตบอลให้เก่งทำอย่างไร อยากเล่นบอลเก่งทำยังไง อยากเป็นนักฟุตบอลที่เก่ง อยากเล่นบอลเก่ง วิธีที่ทำให้เล่นบอลเก่ง เล่นบอลเก่ง เตะบอลเก่ง ซ้อมบอลให้เก่ง

โพสโดย : นนท์ กาก
IP : 202.29.178.82
โพสเมื่อวันที่ : 22 พ.ย. 2560,13:26 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: