เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
วิธีวิ่งให้เร็วทำอย่างไร?
โพสโดย
จัดท่าวิ่งให้ถูก: จำไว้ว่าคุณสามารถดูท่าวิ่งที่ถูกได้ง่ายๆจากการดูคลิปนักกีฬาระดับโลกแล้วสังเกตุการเคลื่อนที่ของเขา และลืมท่าวิ่งเท่ๆของดาราไทยตอนหนีผู้ร้ายไปซะ เพราะบางท่ามันไม่ได้เป็นท่าที่ทำให้คุณวิ่งได้เร็วเลย โดยการจัดท่าวิ่งที่สำคัญมีดังนี้
เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ: คุณควรฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อดังนี้ (Resistant Training) เพื่อเพิ่มพลังในการวิ่งด้วยการยกเวทต่างๆในทุกส่วนตั้งแต่ร่างกายส่วนบนจนถึงขา จำไว้ว่าการจะวิ่งเร็วนั้นคุณต้องมีกล้ามเนื้อส่วนบนที่แข็งแรงด้วย ไม่ใช่กล้ามเนื้อขาอย่างเดียว
ควบคุมอาหาร: แน่นอนว่าเทคนิคคือสิ่งที่สำคัญมาก แต่คุณไม่อาจวิ่งเร็วได้โดยปราศจากร่างกายที่แข็งแรง ดังนั้นคุณควรลดอาหารแป้ง ไขมันและฟาสฟู้ดทุกชนิด ในขณะที่เน้นอาหารที่มีประโยชน์อย่างอื่นเพื่อให้ร่างกายคุณมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า
สร้างสภาพแวดล้อมในการฝึก: ไม่ว่าจะเป็นการชวนเพื่อนไปวิ่งหรือออกกำลังกายอื่นๆด้วยกัน เพราะมันจะดีกว่าคุณฝึกอยู่คนเดียว นอกจากนี้หากคุณมีเพื่อนเก่งๆเข้าร่วมการฝึกด้วย มันจะก่อให้เกิดสัญชาติญาณการแข่งขันซึ่งเป็นธรรมชาติของมนุษย์ และมันจะทำให้คุณเก่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องสงสัยเลย
หมั่นตรวจสอบการฝึก: แน่นอนว่าการฝึกถึกๆอย่างเดียวอาจเป็นวิธีที่ไร้ประสิทธิภาพ คุณควรจับเวลาการวิ่งในแต่ละช่วงของการฝึกเสมอว่าคุณวิ่งได้เร็วขึ้นหรือไม่ หากไม่ เป็นเพราะท่าทางผิดหรือเปล่า หรือเป็นเพราะเหตุผลอื่น การจับเวลาอย่างต่อเนื่องจะทำให้คุณวิเคราะห์พัฒนาการของคุณได้ และทำให้คุณพัฒนาการวิ่งได้โดยเสียเวลาการฝึกน้อยที่สุด
โพสโดย :
IP : 1.20.137.4
โพสเมื่อวันที่ : 20 พ.ย. 2562,13:30 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: